JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ABOUT


INTRODUCTION


          "บ้านสีขาวริมทะเล" เป็นบ้านพักตากอากาศชายทะเลรูปแบบโคโลเนียล ด้วยบรรยากาศที่น่ารักอบอุ่น มีสไตล์การตกแต่งตามแบบบ้านในสมัยรัชกาลที่ 7 หรือประมาณ พ.ศ.สองพันสี่ร้อยปลายๆ ซึ่งบางคนเรียกว่า โคโลเนียลสไตล์ (Colonial) แต่บ้านหลังนี้มิได้เก่าแก่ถึงขนาดนั้น เนื่องจากบ้านสีขาวริมทะเลทุกหลังได้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2539 สำหรับชิ้นส่วนการตกแต่ง เช่น ลายลูกกรงนั้นเกินกว่าครึ่งเป็นของที่เก่าแก่จริงๆ บางชิ้นเกินกว่าร้อยปี หรือแม้กระทั่งไม้พิ้นก็เป็นไม้สักเก่าที่ถูกรื้อจากบ้านเก่าจริงๆ และนำมาประกอบใหม่ในบ้านหลังนี้ โดยภายนอกของบ้านเน้นสีฟ้าอ่อน ภายในบ้านปูด้วยพื้นไม้สักทั้งหลังประดับพื้น ผนังและประตูด้วยกระเบื้องโมเสดและไม้จากบ้านเก่าแท้ๆ เฟอร์นิเจอร์หลายๆ ชิ้น บางชิ้นก็เป็นของเก่าเกินกว่า 70ปี บางชิ้นได้จากทางภาคเหนื่อ บางชิ้นได้จากอยุธยา ให้ความรู้สึกถึงวันวานและมีลวดลายฉลุให้บ้านอ่อนหวานสวยงามยิ่งขึ้น นอกจากนี้บรรยากาศที่นี้เงียบสงบ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ และอยู่ใกล้ชายทะเลเพียง 50 เมตร


          "บ้านสีขาวริมทะเล" เดิมเจ้าของบ้านมีไว้อยู่อาศัยในช่วงฤดูร้อน บ้านทั้ง 3 หลังได้รับการออกแบบให้ไม่เหมือนกัน และทุกหลังได้รับการถ่ายทำลงในนิตยสารต่างๆ มาแล้วมากมาย ยกตัวอย่างเช่น บ้านและสวน, Room, บ้านและตกแต่ง, My Home, Life & Decor และอื่นๆ โดยเฉพาะบ้านหลังใหญ่หรือบ้านสีขาว Greand Sea View นั้น เป็นหนึ่งในบ้านคัดเลือก 25 หลัง ในรอบ 25 ปีของหนังสือบ้านและสวนฉบับจัดพิมพ์พิเศษ บ้านละสวน 25 ปี สำหรับบ้านหลังเล็กอีก 2หลัง หรือบ้านอินท์ธนินท์และบ้านวงค์วริศรา ในระยะหลังได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นบ้านพักอาศัยของนักออกแบบชาวต่างชาติ (อิตาเลียนดีไซเนอร์) เป็นเวลาหลายปี จนในที่สุดบ้านทั้ง 3 หลังนี้ ได้กลายมาเป็นบ้านพักตากอากาศหรูสวยคลาสสิคที่สุดในหัวหิน ที่ทำให้ทุกท่านได้มีโอกาสเข้ามาพักผ่อนและชื่นชมบรรยากาศของหัวหินถิ่นมนต์ขลัง